Thai-Aupair Logo
Thai-Aupair Logo
× Home About Us News & Promotions Being An Au Pair Au Pair Programs ACT Education Services Visa Support Videos & Photo Gallery Contact Us APPLY NOW !
Thai-Aupair Logo

Study Abroad

น้องหลายคนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือระดับอุดมศึกษาที่กำลังมองหาลู่ทางในการขอทุนเพื่อการศึกษาต่อเพิ่มเติม ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะสำเร็จการศึกษา หรือหากมีทุนพร้อมก็อาจจะสามารถติดต่อสถานศึกษาได้ตามที่ตนเองต้องการ

หลายท่านอาจจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า การลงทุนกับการเรียนเป็นการลุงทุนที่คุ้มค่าที่สุด และเราไม่ควรจะเสียดายกับมัน แต่การลงทุนเรื่องการเรียนนี้เองที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้หลายๆ ท่านต้องคำนึงถึง เพราะต้นทุนที่ค่อนข้างสูงทำให้เราจำเป็นต้องวางแผนอย่างรอบคอบก่อนการตัดสินใจ และการเลือกหาหนทางที่คุ้มค่าและประหยัดมากที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ

โดยเฉพาะ น้องที่ต้องการไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศนั้นจะพบว่าค่าใช้จ่ายที่สูงลิบลิ่วไม่ได้มีเพียงแค่ค่าลงทะเบียนเรียน หรือค่าคอร์สเรียนเท่านั้น แต่ยังมีค่าครองชีพ ค่าที่อยู่อาศัย และค่าจิปาถะอื่นๆ อีกมากมาย และเพราะค่าใช้จ่ายอื่นๆ เหล่านี้ที่ทำให้น้องหลายคนไม่กล้าที่จะคิดถึงการไปเรียนต่อต่างประเทศและหมดความพยายามในการทำตามความฝันของตนเอง

Read more..

ท่ามกลางกระแสความคิดและความวิตกกังวลในเรื่องต่างๆเหล่านี้ ยังมีโครงการอีกหลายๆ โครงการที่จะช่วยทำให้ฝันของเราเป็นจริงได้ หนึ่งในนั้นคือโครงการออแพร์ โดยในหลายๆประเทศได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนภาษาท้องถิ่นของประเทศนั้นๆ รวมถึงบางประเทศยังให้สิทธิ์แก่ผู้เข้าร่วมโครงการในการเลือกเรียนวิชาที่ตนเองสนใจ รวมถึงยังมีทุนสมทบให้เพิ่มเติมอีกด้วย

สำหรับท่านที่สนใจจะศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกาหรือกำลังมองหาลู่ทางอยู่ อยากให้ท่านลองมาเรียนรู้และศึกษาข้อดีของโครงการออแพร์อินอเมริกากันสักครั้ง ซึ่งท่านจะมั่นใจได้ว่าโครงการออแพร์นั้น จะไม่เพียงมีประโยชน์ในเรื่องของการหาประสบการณ์ในต่างประเทศ หรือการได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่จะเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ท่านจะได้ศึกษาในสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศอเมริกา ซึ่งตามระเบียบของโครงการและข้อกำหนดของวีซ่าชนิด J-1 ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนจะต้องเข้าเรียนในวิทยาลัย หรือสถาบันที่ได้รับการรับรองโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา และเข้าเรียนอย่างน้อย 6 เครดิตหรือเทียบเท่ากับ 80 ชั่วโมงตลอดระยะเวลาโครงการ 1 ปี โดยโฮสแฟมิลี่จะช่วยสมทบทุนในการลงเรียนคอร์สที่ออแพร์เลือกเป็นจำนวนเงิน 500 ดอลล่าห์ ต่อปีอีกด้วย

ออแพร์สามารถใช้ช่วงเวลาส่วนตัวที่ว่างจากการทำงานดูแลเด็กลงเรียนคอร์สต่างๆได้ ซึ่งในช่วงแรกออแพร์ส่วนใหญ่จะเริ่มจากการลงเรียนภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานก่อนลงเรียนคอร์สอื่นๆ สำหรับท่านที่มีเป้าหมายชัดเจนในการศึกษาต่อในระดับ Post graduate อาจจะลองใช้ช่วงเวลานี้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลของมหาวิทยาลัย ลงเรียนภาษาหรือคอร์สเตรียมสอบ TOEFL ก่อนที่จะสมัครเข้าศึกษาต่อตามที่ต้องการหลังจากจบโครงการ

ท่านสามารถกด ที่นี่ เพื่อดูข้อมูลการสอบ TOEFL วิธีการสมัครสอบและสถานที่สอบได้เพิ่มเติม

สิ่งที่ออแพร์ทุกคนควรคำนึงถึงตลอดระยะเวลา 1 ถึง 2 ปีที่เข้าร่วมโครงการ คือการจัดสรรเวลาอย่างเหมาะสมและพร้อมที่จะยืดหยุ่นในการทำงาน โดยควรที่จะพูดคุยกับโฮสแฟมิลี่ถึงวันและเวลาว่างที่สามารถลงเรียนได้ โดยไม่กระทบกับงานดูแลเด็ก เนื่องจากตารางการดูแลเด็กเล็กนั้นอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยส่วนใหญ่ออแพร์จะเลือกเรียนในช่วงเย็นหลังเลิกงาน หรือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรืออาจจะใช้ช่องทางอื่นเช่น การลงเรียนผ่านระบบออนไลน์กับมหาวิทยาลัยเป็นต้น ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า น้องออแพร์สามารถลงเรียนคอร์สที่สนใจตามความต้องการของตนเองในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย นอกเหนือจากการได้รับประกาศนียบัตรจากโครงการเมื่อสำเร็จโครงการอย่างน้อย 1 ปีอีกด้วย

Free Consultation!

Register here