Thaiaupair.com/FAQ
Thai-Aupair Logo
Thai-Aupair Logo
× Home About Us News & Promotions Au Pair Programs ACT Education Services CNU for Nurse in USA Visa Support Contact Us APPLY NOW !
Thai-Aupair Logo

FAQ

สวัสดีน้องๆ ที่กำลังสนใจในโครงการ Au Pair in America ทุกคนนะคะ

พี่ๆได้รวบรวมคำถามที่น้องๆ ส่วนใหญ่สงสัย และถามกันมามากเอาไว้ในหน้านี้ แต่หากน้องยังมีข้อสงสัยนอกเหนือจากนี้ สามารถยกหูโทรศัพท์ติดต่อทีมงานไทยออแพร์ได้เลยนะคะ พี่ๆยินดีและพร้อมให้คำแนะนำน้องทุกคนค่ะ

1. ทราบมาว่า Au Pair in America มีหลายบริษัทดำเนินการอยู่ อยากทราบว่าโครงการไทยออแพร์ แตกต่างจากบริษัทอื่นอย่างไรคะ?

ตอบ : โครงการไทยออแพร์ บริหารงานโดยบริษัทไทยและอเมริกันฯ มีความแตกต่างจากบริษัทอื่นคือ เรามีทีมงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์โดยตรงที่สามารถให้คำปรึกษาจากประสบการณ์จริง และก่อตั้งมายาวนานที่สุด คือตั้งแต่ปี 1999 ซึ่งเรายังถือได้ว่าเป็นบริษัทแห่งแรกในประเทศไทย ที่นำโครงการ Au Pair เข้ามาเผยแพร่อีกด้วย นอกจากนี้เรายังดำเนินการช่วยเหลือน้องๆทุกคน อย่างเต็มความสามารถแบบพี่ที่ดูแลน้องๆ ยิ่งกว่านั้นโครงการ Au Pair in America ของ AIFS หรือ American Institute For Foreign Study ยังถือเป็นโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในอเมริกา ทำให้เรามีครอบครัวอุปถัมภ์ เข้าร่วมโครงการมากกว่า มีความน่าเชื่อถือมากกว่า และเรายังได้หนังสือรับรองความน่าเชื่อถือจากสถานทูตสหรัฐอเมริกาไว้เป็นลายลักษณ์อักษรอีกด้วย นับมาถึงปีนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการมาร่วมเกือบสองทศวรรษแล้ว โดยมีรุ่นพี่ที่เป็นออแพร์เข้าร่วมโครงการมาแล้วมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ในหลากหลายสาขาอาชีพ

2. ยังไม่เคยมีประสบการณ์การเลี้ยงเด็กเลย และยังไม่มีใบขับขี่รถยนต์เลย สามารถร่วมโครงการได้ไหมคะ?

ตอบ : ได้แน่นอนค่ะ น้องยังไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์เลี้ยงเด็ก หรือใบขับขี่รถยนต์มาก่อนในตอนนี้ เพราะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนเหล่านี้ได้ในภายหลัง สิ่งแรกที่พี่อยากให้น้องทำคือการโทรนัดเข้ามานัดฟังคำแนะนำโครงการ เพื่อรับทราบข้อมูลเบื้องต้น และรับเอกสารข้อมูลก่อน เพื่อที่จะได้วางแผนการทำเอกสารได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งในขั้นตอนนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด นอกจากนี้พี่ๆ ยังยินดีที่จะช่วยเตรียมตัวให้กับน้องที่กำลังศึกษาอยู่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ได้เดินทางเร็วขึ้นและมีใบสมัครออแพร์ที่สมบูรณ์พร้อมตั้งแต่ในช่วงเวลาเรียน

Read more..

3. ภาษาอังกฤษต้องเก่งแค่ไหนค่ะ ถึงสามารถเข้าร่วมโครงการได้?

ตอบ : หากภาษาอังกฤษของน้องอยู่ในระดับที่สามารถติดต่อสื่อสารได้ ก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้แล้วค่ะเพราะคำถามในการสัมภาษณ์จะเป็นคำถามเกี่ยวกับชีวิตประจำวันทั่วไป น้องๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ พี่ๆ ทีมงานพร้อมสนับสนุน ช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา และแนะแนวทางให้กับน้องๆอย่างเต็มที่เลยค่ะ

4. เราสามารถเลือกรัฐที่ต้องการไปอยู่ได้ไหมคะ?

ตอบ : น้องสามารถเลือกรัฐ เลือกครอบครัว และตกลงเลือกวันเดินทางกับ host family ได้โดยตรง เนื่องจากน้องทุกคนจะได้พูดคุยกับ host family ด้วยตนเอง นอกจากนี้น้องยังสามารถปรึกษากับพี่ๆ ในขั้นตอนก่อนและระหว่างการพูดคุยกับ host family ได้โดยผ่านช่องทางที่สะดวกมากขึ้นที่ Line: @thaiaupair หรือ Facebook: Thaiaupair.com

5. นานไหมคะกว่าจะได้เดินทางไป หลังจากสมัครแล้ว?

ตอบ : ขั้นตอนนี้ขึ้นอยู่กับการจัดสรรเวลา ในการทำเอกสารใบสมัครของน้องเองค่ะ กรณีที่น้องเคยมีประสบการณ์การเลี้ยงเด็กมาแล้ว และมีใบขับขี่พร้อมก็สามารถส่งเอกสารได้ภายใน 1-2 เดือน โดยน้องๆ จะมีเวลาทำเอกสารใบสมัครถึง 1 ปีเต็มหรือตามแต่ที่ได้ตกลงไว้

6. ฝึกประสบการณ์เลี้ยงเด็กได้ที่ไหนคะ?

ตอบ : น้องๆสามารถฝึกประสบการณ์เลี้ยงเด็กได้ที่โรงเรียนอนุบาล หรือสถานรับเลี้ยงเด็กใกล้บ้านทุกแห่งค่ะ หรือสามารถขอคำแนะนำจากพี่ๆ ได้ เนื่องจากทางโครงการมีรายชื่อสถานที่ฝึกอบรมที่รุ่นพี่เคยไปฝึกฯ มาแล้วหรืออาจมีรายชื่อสถานประกอบการใหม่ๆ ที่ต้องการให้น้องออแพร์ไปฝึก

7. ถ้ามีปัญหากับครอบครัวอุปถัมภ์สามารถเปลี่ยนได้ไหมคะ?

ตอบ : ได้ค่ะ โดยน้องสามารถพูดคุยกับที่ปรึกษาประจำเขต (Counselor) ของน้องเอง ซึ่งจะคอยให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

8. ถ้าอายุเกิน 26 ปีแล้วสามารถเข้าร่วมโครงการได้ไหมคะ?

ตอบ : หากน้องสามารถดำเนินการเรื่องเอกสารและ นัดส่งเอกสารที่เสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดได้ก่อนอายุ 26 ปี 5 เดือน น้องก็ยังสามารถเข้าร่วมโครงการได้ โดยน้องจะต้องเดินทางเข้าประเทศอเมริกาก่อนอายุ 27 ปีบริบูรณ์นะคะ

9. ครอบครัวอุปถัมภ์มีอยู่ที่ไหนบ้างคะ?

ตอบ : เรามี host family ที่เข้าร่วมโครงการกระจายกันอยู่มากกว่า 5,000 ครอบครัวทั่วประเทศอเมริกาค่ะ

10. เราจะเดินทางได้ในช่วงใดบ้างคะ?

ตอบ : ได้ทุกเดือน และเกือบทุกสัปดาห์ค่ะ โครงการ Au Pair in America จะมีตารางเที่ยวบินประจำปีที่กำหนดล่วงหน้าไว้แล้ว โดยจะมีบินทุกๆ เดือน เดือนละ2-4 เที่ยวบิน โดยทุกเที่ยวบินจะมีเพื่อนเดินทางด้วยแน่นอนค่ะ

11. เราจะมีเวลาไปเรียนช่วงไหนได้บ้างคะ?

ตอบ : สามารถเรียนช่วงไหนก็ได้ค่ะ โดยมีข้อแม้ว่าตารางเรียนต้องไม่ซ้อนกับตารางการทำงาน โดยส่วนใหญ่ตารางการทำงานจะขึ้นอยู่กับอายุของเด็ก ซึ่งถ้าเด็กไปโรงเรียนแล้ว ตารางการทำงานก็จะว่างในช่วงกลางวัน แต่หากเป็นเด็กเล็กก็จะสามารถใช้เวลาช่วงเย็นไปเรียนได้ ส่วนใหญ่ โรงเรียน หรือ Local Community College ในอเมริกาจะมีตาราง และชั่วโมงการเรียนที่หลากหลายมาก ทั้งในช่วงระหว่างวันและภาคค่ำ ซึ่งหลังจากตกลงแมทช์กับ Host Family แล้วน้องสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสถาบันการเรียนการสอนในพื้นที่โดยรอบของเมืองที่ครอบครัวอุปถัมภ์พำนักได้ ซึ่งข้อมูลจะอยู่ ในหน้า Placement Information

12. ระยะเวลาของโครงการ Au pair คือ 1-2 ปี แต่ถ้าจะอยู่ต่อปีที่สองต้องทำยังไงบ้างคะ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มหรือเปล่า?

ตอบ : ในกรณีที่น้องๆ ออแพร์ ต้องการอยู่ต่อปีที่สอง สามารถแจ้งกับที่ปรึกษาของน้องหรือ Counselor ที่อเมริกาได้เลย โดยปกติที่ปรึกษาจะประสานงานและดำเนินการสอบถามไปยังน้องโดยตรง ในระหว่างเดือนที่ 7 หรือ 8 ทั้งนี้น้องสามารถพูดคุยกับ Host Family ได้หากตกลงจะอยู่ต่อปีที่ 2 กับครอบครัวเดิม โดยน้องจะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ

Free Consultation!

Register here